DANH MỤC CHÍNH
x
ĐỐI TÁC


ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT WEBSITE
Từ Điển Online
Tra từ điển:

 

Số Lượt Truy Cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay117
mod_vvisit_counterHôm qua91
mod_vvisit_counterTuần này117
mod_vvisit_counterTuần trước1200
mod_vvisit_counterTháng này117
mod_vvisit_counterTháng trước5380
mod_vvisit_counterTất cả261822

Online (20 phút trước): 4
IP máy bạn: 54.147.193.224
,
Hôm nay: 2015-02-01 23:27
K2 Tools

Giới thiệu

Thư ngỏ của Hiệu trưởng

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 25 Tháng 2 2014 10:26)

 

Chào mừng các bạn đã đến với trường Cao đẳng Nghề Đắk Lắk (Dak Lak Vocational College)!


Trường Cao đẳng nghề Đắk Lắk là cơ sở dạy nghề công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐTBXH) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk,  toạ lạc ở 30 Y Ngông- khu vực trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột. Nguyên là trường Trung học kĩ thuật YÚt Ban Mê Thuột được thành lập từ năm 1957, trường Trung học kĩ thuật Ban Mê Thuột (năm 1975), trường Công nhân kĩ thuật Cơ điện, trường Trung cấp Nghề Đắk Lắk và nay phát triển thành trường Cao đẳng Nghề Đắk Lắk theo quyết định số 776/QĐ-BLĐTBXH, ngày 24 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH.

 

Qua 38 năm hoạt động Nhà trường đã không ngừng phát triển, là địa chỉ đào tạo nghề có uy tín, đã làm tốt chức năng nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kĩ thuật trực tiếp trong sản xuất và dịch vụ có chất lượng cao cho Tỉnh và khu vực Tây Nguyên; là cơ sở lớn về văn hoá, nghiên cứu ứng dụng khoa học kĩ thuật của Tỉnh; là một trong các trường dạy nghề được Bộ LĐTBXH và Tổng cục Dạy nghề đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại dạy học thực hành của 03 nghề trọng điểm quốc gia. Với đội ngũ 167 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên; trong đó, 28 thạc sỹ và hơn 80% có trình độ đại học, đạt nhiều giải cao trong các hội thi Toàn quốc. Hằng năm đào tạo trên 2 nghìn học sinh, sinh viên (HSSV, theo 4 cấp trình độ:

 

- Liên kết đào tạo liên thông Đại học (hệ vừa làm vừa học), 07 ngành/nghề: Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ ô tô, Công nghệ máy tính, Cơ khí chế tạo máy, Công nghệ hàn, Kế toán và Quản trị doanh nghiệp


- Đào tạo trình độ Cao đẳng (hệ chính quy), 07 ngành/nghề có liên kết đào tạo bậc Đại học. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; thời gian 3 năm.


- Đào tạo trình độ Trung cấp, Sơ cấp (hệ chính quy), 14 nghề: 07 ngành/nghề liên kết đào tạo bậc Đại học - Cao đẳng và 07 ngành/nghề khác: Kĩ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính, Quản trị mạng máy tính, Cơ điện tử, Kỹ thuật xây dựng và Công tác xã hội. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS  trở lên; thời gian 2 - 3 năm.


- Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cấp lái xe cơ giới đường bộ: Mô tô, Ô tô hạng B đến E và bồi dưỡng, nâng bậc thợ cho đơn vị, doanh nghiệp các nghề: Điện, Cơ khí, Vận hành nhà máy thủy điện,... 5 nghìn học viên/ năm.


Trong quá trình phát triển, với phương châm: Học đi đôi với hành”, Nhà trường luôn chú trọng yêu cầu rèn luyện kĩ năng nghề, công tác thực hành, thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp để góp phần bổ sung hoàn thiện kiến thức và kĩ năng nghề; chú trọng công tác xây dựng hệ thống thông tin để tư vấn nghề có hiệu quả từ các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh, đảm bảo cho HSSV thuận tiên liên hệ có việc làm; Uy tín, thương hiệu Cao đẳng Nghề Đắk Lắk đã được khẳng định thêm qua các hội thi Robocon do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, 3 lần dự thi đã có 02 lần vượt qua vòng loại Khu vực để tham gia vòng chung kết Toàn quốc, đạt giải: Triển vọng (năm 2010), nhất bảng A khu vực Tây Nguyên (năm 2012); trong các hoạt động khoa học kỹ thuật ( năm 2013, đạt 6/6 giải tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc: giải nhất, nhì, ba và 4 giải khuyến khích và đạt 3 giải tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Tỉnh Đắk Lăk: Nhì, ba, khuyến khích) hay qua các hoạt động thanh niên tình nguyện: hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh,...góp phần tích cực rèn luyện bản lĩnh, ý thức kỷ luật cao, tác phong công nghiệp và đạo đức công dân của HSSV. Nhiều HSSV sau khi ra trường tiếp tục học các bậc học cao hơn trở thành những kĩ sư bậc cao, thạc sĩ, giảng viên, cán bộ khoa học kỹ thuật, hiện đang giữ trọng trách quản lý các cơ quan, doanh nghiệp, trương học trong và ngoài Tỉnh... góp phần tích cực vào sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa của Tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

 

Với Tầm nhìn:“Là trường Cao đẳng nghề chất lượng cao - Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật, Công nghệ Đắk Lắk, trung tâm đào tạo đa cấp, đa ngành nghề, nghiên cứu và chuyển giao kĩ năng nghề đạt chuẩn Quốc gia và Khu vực”. Với Sứ mệnh: “Là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao của Tỉnh và khu vực Tây Nguyên. Đồng hành cùng doanh nghiệp, đào tạo gắn liền với thực tiễn, tạo dựng sự nghiệp cá nhân và đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa Đất nước”.


Mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của Trường nguyện tiếp tục sẽ là: "Tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo hết lòng tận tụy vì HSSV, học viên và sự nghiệp dạy nghề"; làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; quan tâm đảm bảo quyền lợi các đối tượng người học, đặc biệt là HSSV thuộc diện chính sách, HSSV người dân tộc thiểu số tại địa phương,..; tiếp cận doanh nghiệp để tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm,...

 

Hãy đến với cao nguyên Đắk Lắk, nơi có nhiều di tích văn hóa lịch sử, những lễ hội truyền thống cồng chiêng Tây Nguyên - văn hóa phi vật thể của nhân loại đang ngân vang làm lay động hồn người, nơi có những bản trường ca Đăm san, Xinh Nhã,... nơi đã sinh ra những người con anh hùng của dân tộc Tây Nguyên: Nơ Trang Gưh, Nơ Trang Lơng, Y Jút,... mãi còn đó trong trang sử vàng của Dân tộc.

 

Hãy đến với Trường Cao đẳng Nghề Đắk Lắk để cùng khẳng định: Con đường đi đến thành danh, thành công trong cuộc sống không duy nhất chỉ vào cổng trường đại học. Cần có niềm tin, nghị lực, định hướng đúng và quyết tâm cao thì: Học nghề - Việc làm - Cuộc sống – Tương lai...đang chờ đón các bạn!


Thông tin được truy cập qua Website: cdndaklak.edu.vn; điện thoại: 05003840458 để biết thêm chi tiết.


HIỆU TRƯỞNG

ThS. Hoàng Minh Cương

Hổ trợ trực tuyến

Phòng Đào tạo


Quản trị Website

GIÁO VIÊN & HS - SV
 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐẮK LẮK
30 Y Ngông Phường Tân Tiến Thành Phố Buôn Ma Thuột

Tel: 05003.860.140 | Fax: 05003.860.140 | Email: admin@cdndaklak.edu.vn